AFF Cup 2022 diễn ra khi nào? Tổ chức ở đâu?

AFF Cup 2022 diễn ra khi nào?

Một năm sau khi diễn ra kỳ AFF Cup 2021 đầy tiếc nuối đối với ĐT Việt Nam, các đội tuyển bóng đá trong khu vực Đông Nam Á lại chuẩn bị tiếp tục tranh tài ở kỳ AFF Cup 2022 sắp diễn ra. Giải đấu này cũng vừa được xác định cụ thể thời gian tổ chức trong khi chờ lịch bốc thăm chia bảng. Vậy AFF Cup 2022 diễn ra khi nào? Tổ chức ở đâu? chi tiết những thông tin này sẽ được chúng tôi chia sẻ cho các bạn ngay trong bài viết sau đây.

Thời gian AFF Cup 2022 diễn ra?

Theo dự kiến, AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức ngay sau kh kỳ World Cup 2022 tại Qatar kết thúc (từ 21.11 đến 18.12.2022). Theo đó, giải đấu bóng đá số 1 Đông Nam Á năm 2022 sẽ quay lại thể thức thi đấu cũ như năm 2018. Các đội tuyển sẽ chia làm 2 bảng, thi đấu với thể thức sân nhà, sân khách. Đến bán kết và chung kết, các đội cũng sẽ thi đấu sân nhà, sân khách và sẽ áp dụng luật bàn thắng trên sân khách.

AFF Cup 2022 diễn ra khi nào?
AFF Cup 2022 diễn ra khi nào?

Sỡ dĩ AFF Cup 2022 tổ chức theo thể thức cũ bởi vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát tại hầu hết các quốc gia trong khu vực. Do đó, ban tổ chức có nhiều thuận lợi để tiến hành tổ chức các trận đấu. Ở AFF Cup 2020, các đội phải thi đấu tập trung tại 1 địa điểm đó là Singapore và thời gian tổ chức cũng bị chậm lại đi 1 năm.

AFF Cup 2022 sắp tới sẽ có nhà tài trợ mới, tuyển Thái Lan đa ng là nhà đương kim vô địch của giải đấu này. “Voi chiến” đã là lần thứ 6 đăng quang ở khu vực này sau khi đánh bại tuyển Indonesia với tổng tỉ số 6-2 ở trận chung kết diễn ra vào cuối năm 2021.

Lưu ý: Hãy xem thật kỹ các điều khoản của khuyến mãi mà trang web bóng đá đưa ra trước khi nhận.

AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

Sáng 23/5 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố nhà tài trợ mới của giải đấu này. Theo đó, công ty sản xuất thiết bị điện – điện tử Mitsubishi Electric sẽ thay thế cho Suzuki và trở thành thương hiệu tài trợ mới cho giải đấu này. Ở lần tổ chức thứ 14, diễn ra vào cuối năm này, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á cũng sẽ mang một cái tên mới đó là: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Như chúng tôi đã nói, với việc dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, thế nên AFF Cup 2022 sẽ không còn phải thi đấu tập trung giống như kỳ trước, nó chính thức trở lại với thể thức sân nhà – sân khách và dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12 tới. Nhiều khả năng công nghệ VAR – trợ lý trọng tài Video sẽ được áp dụng để tránh những sai sót.

AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?
AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

Cụ thể 10 đội tuyển sẽ được chia thành hai bảng đấu và thi đấu vòng tròn một lượt. Mỗi đội tuyển có 2 trận thi đấu trên sân nhà và 2 trận trên khách. Ở vòng bán kết và chung kết, các đội tuyển thi đấu theo thể thức lượt đi và lượt về.

Xem thêm: W88 – Trang cá cược bóng đá trực tuyến tốt nhất Châu Á hiện nay

Lịch bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022

Trên tờ báo Thairath, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Patit Suphapong đã tiết lộ giải AFF Cup 2022 sẽ được bốc thăm chia bảng vào cuối tháng 8 tới đây ở Bangkok.

Ông Patit Suphapong còn cho biết trước mắt tuyển Thái Lan chắc chắn là đội tuyển hạt giống số 1 vì là đương kim vô địch AFF Cup, trong khi đội tuyển hạt giống còn lại vẫn phải chờ xác định giữa ĐT Việt Nam và Indonesia.

Tại AFF Cup, việc xếp nhóm hạt giống các ĐT để chia bảng dựa trên thành tích trong 3 kỳ gần nhất. Tuyển Thái Lan đã từng vô địch 2 trong 3 giải gần đây, do đó chắc chắn họ sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 1. Đội còn lại cũng nằm nhóm hạt giống số 1 để phân chia 2 bảng A và B, hiện LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) chưa quyết định sẽ chọn phương án nào.

Lịch bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022
Lịch bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022

Trong 3 kỳ gần nhất ngoài tuyển Thái Lan từng 2 lần vô địch, thì tuyển Việt Nam đã vô địch vào năm 2018, còn tuyển Indonesia có đến 2 lần từng vào chung kết. Vì vậy, nếu trường hợp AFF chọn Indonesia nằm trong nhóm hạt giống số 1 cùng với Thái Lan, ông Patit Suphapong cũng thừa nhận khả năng 2 đội mạnh nhất khu vực đó là tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ nằm cùng bảng rất có thể xảy ra.

Nhưng cũng có khả năng AFF nghiêng về việc đánh giá đội hạt giống dựa trên thành tích vô địch 3 giải đấu gần nhất, khi đó tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ cùng chung nhóm hạt giống số 1 và tránh được việc đối đầu với nhau quá sớm ngay từ vòng bảng.

Nhacaitotnhat.net sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về lịch thi đấu và địa điểm tổ chức của AFF Cup 2022 trong thời gian tới, các bạn hãy theo dõi trang web này của chúng tôi thường xuyên hơn nhé!

Xem thêm: AFF Cup là gì? AFF Cup mấy năm một lần?

Related posts