Cách đặt cược Poker khi chơi tournament freeroll

Cách đặt cược Poker khi chơi tournament freeroll

Poker Tournament là một thuật ngữ dùng để nói đến những giải đấu bài poker có tính chuyên nghiệp. Một giải đấu có thể sẽ có 1 hoặc là gồm có nhiều bàn Poker. Ví dụ như: Poker Sit-N-Go thực ra sẽ chỉ là cách thức đấu bàn đơn chẳng hạn. Ở tournaments poker theo cách thông thường, người chơi thường sẽ phải trả một khoản tiền lệ phí để có thể mua vé tham gia vào tournament. Số tiền này thường sẽ được gọi là tiền Buy-In (chẳng hạn như mức Buy-in $10+$1, trong đó $10 sẽ đóng góp vào quỹ chia thưởng, còn khi này $1 sẽ là tiền phí để tham gia vào chơi tại tournaments.

Tournament Freeroll miễn phí là gì?

Poker Tournament Freeroll chính là những giải đấu mà bạn sẽ không hề mất phí để tham gia (Có một số Poker Tournament freeroll thường sẽ có re-buy và add-on, bạn cũng sẽ mất đi các khoản phí khi đã thực hiện được các thao tác re-buy và add-on; nếu như các bạn không làm điều đó, freeroll sẽ luôn là miễn phí). Cũng giống như khi bạn chơi Poker tại các nhà cái nổi tiếng vẫn sẽ miễn phí cho bạn trải nghiệm. Quỹ giải thưởng ban đầu của Poker tournament miễn phí sẽ do các sàn poker đứng ra chi trả cho người chơi. Số tiền rebuy và add-on cũng sẽ được cộng thêm vào quỹ giải thưởng hay là có thể thay thế một phần quỹ giải thưởng là do các sàn poker đứng ra quy định. Miễn phí để tham gia là một điều hoàn toàn xứng đáng tuy nhiên, thông thường freeroll sẽ có rất đông người chơi và số tiền thưởng thường sẽ không nhiều.

Cách đặt cược Poker khi chơi tournament freeroll

Nhiều khi, bạn đã miệt mài đánh Poker Tournament freeroll nhưng mà khi đó số tiền giải thu được lại không xứng đáng với thời gian và với công sức mà bạn đã bỏ ra, tuy nhiên:

 • Freeroll sẽ mang lại cho bạn những điều kiện tốt để xây dựng bankroll. Nhiều người chơi đã nhận xét rằng nếu bạn giành được chiến thắng trong freeroll thì bạn sẽ hoàn toàn có thể kiếm được cho mình rất nhiều tiền từ poker mà không cần phải bỏ ra được một đồng vốn nào vào trò chơi này cả.
 • Freeroll sẽ là cơ hội miễn phí để bạn có được những trải nghiệm. Đặc biệt là có thêm những cơ hội vào chơi tại bàn đấu cuối cùng của tour đó (final table). Thực tế, rất hiếm có các cơ hội để tham gia vào final table. Việc chơi freeroll thường xuyên sẽ giúp cho các bạn có thêm cho mình những cơ hội được tập luyện tại bàn cuối một cách miễn phí.
 • Freeroll đã được chơi rất thoải mái, do người chơi không gặp phải những rủi ro khi chơi freeroll. Một giải đấu freeroll thường sẽ có rất nhiều thể loại người chơi khác nhau cùng tham gia, chúng ta sẽ có thể giao lưu học hỏi đối với những người chơi khác.

Các luật tournament mà các vận động viên sẽ cùng nhau tham gia poker freeroll phải nắm

Mặc dù người chơi poker sẽ có rất nhiều đẳng cấp, nhưng chúng ta thường sẽ gặp phải những người chơi freeroll như sau:

 • Người có rất ít hiểu biết về trò chơi poker nhưng lại thích chơi Poker để có thể kiếm tiền. Mẫu người này thường sẽ không muốn đầu tư tiền bạc và thời gian để có thể kiếm tiền trên bàn Poker. Hay đơn giản chỉ là họ đang muốn tìm đến những giải đấu thực sự miễn phí mà có thưởng.
 • Người đánh freeroll nhưng không quá coi trọng về giải thưởng nhận được. Dạng tay chơi này thường sẽ là mẫu người chơi giải trí đúng nghĩa. Họ cũng muốn đánh một cách sành sỏi nhưng lại không muốn chơi cờ bạc. Nên các giải miễn phí sẽ là đủ giúp họ có thể tìm được niềm vui.
 • Dạng người chơi thứ 3 đó chính là mẫu tay chơi sành sỏi với Poker. Họ sẽ chơi Poker để kiếm tiền. Không có những giải đẳng cấp thì có thể chọn những giải miễn phí cũng sẽ không thành vấn đề. Chỉ cần được tham gia chơi và luyện tập mỗi ngày.
 • Dạng tay chơi Poker theo kiểu kiêu ngạo. Khi không tham gia vào các giải đấu lớn thì họ thường sẽ trống thời gian quá nhiều. Nhưng có thể tìm đến các hình thức cờ bạc thì họ sẽ lại cám thấy chán nản. Họ sẽ đến các giải miễn phí này để tìm kiếm những cảm hứng mới cũng như cầu may sẽ có thể đối đầu với tay cao thủ nào đó.

Cách đặt cược Poker khi chơi tournament freeroll

Cho dù bạn đang ngồi chơi đối diện với những dối thủ Poker như thế nào trong các giải đấu. Thì khi ngồi chơi chung bàn với nhiều đối thủ đẳng cấp như vậy, bạn vẫn sẽ có được những lợi thế chơi như sau:

 • Dù bạn bet hay là raise mạnh họ cũng sẽ không phải bận tâm nhiều.
 • Khó có thể đoán được bài của họ sẽ đang nắm ở trên tay. Vì họ chơi không theo một lối chơi thông thường nhưng đó cũng sẽ là niềm vui cho 1 tay chơi mới đúng không nào?
 • Những suy nghĩ, cách chơi quá phức tạp sẽ là không thực sự cần thiết giành cho bạn. Nhưng bạn lại có thể học được những cách đối phó đối với những người chơi không quy tắc.

Một số lưu ý quan trọng về cách chơi và nguyên tắc chơi poker tournament freeroll

Poker Tournament là gì? Chiến thuật đánh tour poker cướp pot như thế nào trong trò chơi này. Poker Tournament cũng sẽ có nhiều thể thoại giải đấu khác nhau nhưng mỗi thể loại để có những điểm khác biệt cần lưu ý:

 • Tuy là miễn phí, nhưng phần thưởng cho những người về nhất trong tour không hề nhỏ. Thông thường đối với những người về nhất tour sẽ có khoảng 15% – 25% của tổng số quỹ giải thưởng của mỗi tournament đã được quy định.
 • Bạn sẽ mất gì khi tham gia chơi tour miễn phí: tất nhiên là sẽ mất thời gian.
 • Lượng người chơi tham gia đông đảo do đó, phần thưởng “khá một chút” sẽ chỉ được dành cho những người có được chiến thắng sau cùng. Phần còn lại thì sẽ không được nhiều như cũ.
 • Tâm lý của người chơi trong tour miễn phí sẽ khá khác xa so với các tour nạp tiền. Họ sẽ chơi một cách lỏng lẻo hơn. Vì vậy, bạn sẽ có thể không phát triển được những kĩ năng khi chơi tour miễn phí này sẽ như thế nào.

Có 3 giai đoạn khi bạn tham gia tour:

Giai đấu sẽ được chia làm 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn đầu (early stage): Blind khởi đầu khá nhỏ, số lượng chíp khi đã chia cho blind thường là số lớn. Thông thường chip còn lại ở trong tay của những người chơi (stack) sẽ cao hơn 25 lần big blind (BB).
 • Giai đoạn sau (late stage): Blind sẽ được tăng lên theo vấn đề thời gian, chip stack trong tay những người chơi sẽ nhỏ hơn mức 25 big blind (BB).
 • Bàn cuối (Final table): Giai đoạn quyết định, bạn sẽ đang đi tới bàn cuối cùng để có thể xác định được người chiến thắng.

Kết luận

Mọi người đã biết được Poker Tournament là tên gọi của các giải đấu thắng thua chuyên nghiệp giành cho các tay chơi Poker đúng không nào? Poker Tournament cũng sẽ có rất nhiều thể thoại giải đấu khác nhau. Trong đó, Tournament miễn phí Freeroll cũng chính là giải đấu được xem đơn giản nhất được các tay chơi mới hay đối với các tay chơi tầm trung thực sự săn đón. Tuy vậy, giải đấu nào cũng sẽ có các quy luật chơi nhất định. Các bạn sẽ có thể tham khảo thêm về Poker Freeroll trước khi lựa chọn chơi và kiếm tiền.

Related posts