Lối chơi Small ball trong Poker như thế nào? Tính hiệu của của Small ball Poker

Lối chơi Small ball trong Poker như thế nào? Tính hiệu của của Small ball Poker

Small ball là lối chơi đã được sáng tạo ra để có thể chơi trong các giải đấu poker. Trong đó big blind và ante sẽ được tăng dần, làm cho tất cả các stack trên bàn sẽ bị áp lực. Cách đánh của người chơi tight thường sẽ rất thịnh hành ở các cuộc chơi cash game mà nhiều người thường áp dụng. Cách đánh này sẽ rất cẩn thận chờ đợi những lá bài tốt nhất mới có được các hành động raise hoặc bet – Không phù hợp đối với các giải đấu poker, vì trong các giải đấu blind thường sẽ liên tục tăng, nếu như bạn chơi quá tight bạn sẽ rất dễ bị loại. Small ball đã có thể giải quyết được các vấn đề này bằng cách sẽ sử dụng cách tiếp cận đặc biệt sao cho phù hợp hơn giành cho các giải đấu và xem xét về bản chất của NLH. Small ball cũng sẽ giúp cho chiến thuật đánh poker của bạn trở nên hiệu quả hơn đối với các range rộng hơn và tại size bet lớn hơn.

Vì sao small ball lại hiệu quả trong poker?

Lối chơi Small ball sẽ hiệu quả đối với những người chơi có được cho mình những kinh nghiệm đọc hand của từng đối thủ và sẽ có được kỹ năng xử lý tốt trong flop hoặc sẽ tìm hiểu về những cách đọc bài poker, phán đoán bài đối thủ sao cho phù hợp nhất với mình. Bạn sẽ có thể chơi với các hand đồng chất, đôi nhỏ hoặc là với những bài có khả năng tạo ra sảnh (Hand Range khoảng từ 25-35%). Nếu như bài đợi hit bạn sẽ có thể chiến thắng đối thủ. Việc bạn thường xuyên thực hiện showdown với những hand nhỏ sẽ khiến cho nhiều đối thủ chủ quan và họ cũng sẽ dùng đối với những hand trung bình để theo cược.

Và ở flop, turn, river bạn cũng sẽ có thể xử lý họ bằng C-bet hoặc là raise. Bạn sẽ có thể bẫy được người chơi kinh nghiệm dựa vào các trap của mình đã giăng ra, một hình dung cho thấy những người chơi fish đối thủ mặc định lên phía bạn, và sẽ xử lý họ thật gọn.

Lối chơi small ball trong poker thường sẽ không quá quan trọng bạn cầm được các hand bài gì mà ở cách các bạn bet, raise, call như thế nào. Để giảm thiểu về những rủi ro người chơi sử dụng small ball thường raise và các bet nhỏ. Về lâu dài thì lối chơi này sẽ mang lại cho bạn một số lợi nhuận cho người sử dụng.

Lối chơi Small ball trong Poker như thế nào? Tính hiệu của của Small ball Poker

  • Tạo hình dung về những người chơi mạo hiểm trong mắt của từng đối thủ.
  • Khiến cho nhiều đối thủ mạo hiểm nhiều hơn đối với các hand trung bình.
  • Bạn sẽ dễ dàng thắng lớn hơn khi có được các bài mạnh, và hand sẽ có thể thắng cũng thường rộng hơn.
  • Bỏ bài khi đang không có được các bài thực sự mạnh.
  • Không bỏ quá nhiều chip khi không có được các hand lớn.

Kiểu chơi này thường sẽ chỉ đạt được hiệu quả khi mà bạn sẽ có thể xây dựng được cho mình về những hình ảnh mong muốn trong mắt của nhiều đối thủ, khiến cho họ thay đổi được lối chơi của mình.

Bạn sẽ trở nên thành công khi khiến cho nhiều đối thủ đưa ra các quyết định chơi với những hand trung bình ở vị trí ngồi bất lợi nhất. Call với những hand trung bình họ thường sẽ Miss Flop và sẽ Fold khi bạn đã Cbet ở Flop, Turn, River. Và nếu như đối thủ vẫn sẽ theo trong Turn, River khi bạn đã hit  Monster Hand bạn sẽ có thể thắng lớn.

Lưu ý, small ball trong poker được xem là một chiến thuật cần phải stack sâu. Bạn sẽ bắt đầu một tournament với các stack sâu, và nếu như cách tiếp cận small ball đang hoạt động thật sự hiệu quả, bạn sẽ có thể theo kịp đối với các blind và ante và giữ được các stack sâu. Điều gì sẽ xảy ra nếu như các bạn không có được một Stack sâu nữa?

Trong tình huống đó, bạn sẽ cần phải đánh bình thường lại hơn fold đối với các đôi nhỏ và suited connector. Tuy nhiên lượng bet và raise của bạn cũng sẽ nên được duy trì để cho nhiều đối thủ đang nhận thấy rằng bạn đang thay đổi về lối chơi.

Poker Small Ball sẽ có thể áp dụng với mọi thể loại Poker hay không?

Câu trả lời chính đó chính là chỉ cần 1 dạng biến thể của Poker thì đều sẽ có thể sử dụng lối chơi này một cách tối ưu nhất. Để biết thêm chi tiết, bạn cũng có thể truy cập ngay vào cổng game trực tuyến để có thể trải nghiệp về các thể loại Poker khác như: Poker Omaha, Poker Hong Kong cùng với Poker Sit-N-Go, Poker Texas Holdem.

Với Small Ball sẽ không quá quan trọng việc bạn đang đang có được bài gì mà sẽ chỉ cần tập trung vào cách bạn bet, raise, call như thế nào trong ván đó. Người chơi Poker áp dụng theo chiến thuật Small Ball thường sẽ raise và bet nhỏ để có thể giảm thiểu được rủi ro. Vì chơi nhiều hand nhưng khi họ sẽ chỉ hit set tại flop hoặc là straigh, flush họ sẽ khiến cho nhiều đối thủ phải trả giá rất lớn. Thống kê về lâu dài đối với cách chơi Poker này sẽ đem lại cho người chơi rất nhiều lợi nhuận.

Lối chơi Small ball trong Poker như thế nào? Tính hiệu của của Small ball Poker

Cách chơi Small ball trong Poker

Small ball tuy hiệu quả trong mọi ván bài Poker ở các trang cá cược uy tín nhưng nó lại là một con dao 2 lưỡi nên để dùng đúng lưỡi bạn sẽ cần phải nắm rõ được cho mình về những lối chơi này và áp dụng thật chuẩn xác nhất.

Preflop

Người chơi small ball thường sẽ phải trải qua với những giai đoạn này. Ngoài những lá bài sẽ có độ mạnh lớn hoặc các lá bài quá yếu ra, chúng ta sẽ phải sử dụng được cho mình lối chơi small ball cho những bài hơi yếu hoặc là khi đã có được độ mạnh bình thường bao gồm:

  • Đôi bé
  • Connector (những bài sẽ liền nhau, khoảng cách tối đa 1 hoặc là từ 2 đơn vị)
  • Đồng chất

Với những bài này bạn sẽ có thể call theo khi cảm giác với đủ pot odds hoặc là sẽ có được cho mình những lợi thế về vị trí ở postflop. Đừng bao giờ raise hay là call ở những vị trí xấu nếu như bạn đã xác định được small ball, bạn sẽ không muốn đặt mình vào một vị thế khó khi đang bị 3 hay 4 bet.

Postflop

Sau khi preflop đã được giải quyết cụ thể thì tại flop, turn, river sẽ là bài toán tiếp theo để có thể đưa ra tính và đây mới chính là phần thực sự khó khăn đối với nhiều người chơi.

Bạn sẽ cần phải check, bet nhỏ hoặc là phải raise nhỏ. Với việc bet quá lớn và sẽ bị reraise lớn hơn nữa cũng khiến cho ván bài đó phải kết thúc quá nhanh và sẽ không thể đọc được gì từ đối thủ của bạn. Check và bet để có thể dễ dàng kéo dài ván đấu từ đó giúp bạn có thể dễ dàng đọc được đối phương tốt hơn và sẽ đưa ra được cho mình những phương án hợp lý nhất ở river.

Kết luận

Small ball trong poker được xem là một chiến thuật được Dan Harrington sáng tạo ra và đã được mang vào sử dụng trong các giải đấu poker hold’em trên toàn thế giới. Tuy nhiên Daniel Negreanu chính là người đã đưa ra thuật ngữ này đến gần với tất cả mọi người hơn trong các video về chiến thuật của mình. Vì vậy trong quá trình chơi Poker không thể thiếu sót lối chơi Small ball này. Chúc các bạn thành công.

Related posts