Sea Games là gì?

Sea Games là gì?

Sea Games được biết đến là một chương trình đại hội về thể thao tại khu vực Đông Nam Á có quy mô tổ chức lớn nhất từ xưa đến giờ, được tổ chức rất đều đặn với thời gian 2 năm 1 lần. Nó là sân chơi quy tụ của 11 quốc gia trong khu vực, có trên 500 vận động viên, các huấn luyện viên kinh nghiệm, nhiều quan chức thể thao với mục tiêu để giao lưu học hỏi, cùng nhau thi đấu những môn thể thao được lập sẵn theo một danh sách chính thức trước đó đã được đề bạt do chính quốc gia đăng cai cùng với bên liên đoàn thể thao liên quan.

 Sea Games là tên viết tắt của cụm từ gì?

SEA Games chính là tên viết tắt của cụm từ Southeast Asian Games, đã trải qua 2 lần thay đổi tên gọi, ban đầu nó có tên là The South East Asian Peninsular Games Federation hoặc SEAP Games Federation. Và sau đấy nó được chuyển thành South East Asian Games Federation – SEAGF, đến giờ là chuyển thành tên như hiện giờ.

Cứ từng kỳ đại hội đều đem đến sự sôi động, luôn mang đậm tinh thần hữu nghị, làm tăng lên sự đoàn kết, giao lưu trao đổi văn hóa, học tập cái tốt lẫn nhau giữa những quốc gia trong khu vực. Nó củng góp phần làm thúc đẩy sự phát triển về chuyên môn, có thể khắc phục các điểm thiếu sót, thế yếu.

Trên đây chúng mình đã giới thiệu cho mọi người biết đến định nghĩa của Sea Games và các tên gọi qua mỗi thời kỳ của nó. Mong rằng các bạn sẽ hiểu nhiều hơn về sự kiện đại hội thể thao lớn bậc nhất Đông Nam Á này. Chúc các bạn sec có những cuộc chơi cá cược thú vị và may mắn tại sự kiện này nhé.

Related posts