Sea Games diễn ra mấy năm một lần?

Ở bài trước thì chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu và biết được các tên gọi mỗi kỳ của Sea Games và hiểu về định nghĩa cơ bản của sự kiện lớn đại hội thể thao tại Đông Nam Á. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ giải đáp thêm một số thắc mắc cốt yếu về dự kiện này và đưa thêm thông tin để mọi người lấy làm tiền đề cho hành trình cá cược trong kỳ Sea Games sắp đến nhé.

Cùng tìm hiểu Sea Games là gì và tổ chức mấy năm một lần

Chắc mọi người củng đều biết, Sea Gamesvoosn là một sự kiện thể thao thường niên, là một sân chơi lớn hội tụ trên 600 vận động viên thi đấu cùng nhiều huấn luyện viên, chuyên gia cấp cao tới từ 11 đất nước trên Đông Nam Á. Họ đều đến với mục đích cùng thi đấu để giao lưa học hỏi thêm, qua đó có thể tăng sự đoàn kết và tình cảm hữu nghị thân thiết giữa các nước.

Qua một vài lần thay tên đổi họ, Sea Games đã được giữ cái tên này cho đến tận bây giờ. Thế nhưng không biết là mọi người có tò mò về những tên gọi trước hay chu trình tổ chức của nó hay không?

Vào năm 1958, nguyên vị Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic nước Thái Lan bấy giờ, ông Laung Sukhumnaipradit đã đưa ra một đề nghị và được những quốc gia Đông Nam Á khác bỏ phiếu nhất trí cùng hình thành đại hội thể thao ở khu vực Đông Nam Á có cái tên đầu tiên chính là Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á (The South East Asian Peninsular Games Federation, viết tắt là SEAP Games Federation)

Tiếp đó vào năm 1975, khi đó là kì SEAP Games lần thứ 8, phía liên đoàn SEAP đã kết nạp thêm hai thành viên mới là Indonesia và Philippines, cùng chính thức làm thành viên của liên đoàn này trong năm 1977. Và trong năm đó luôn thì SEAP đã quyết định thay tên trở thành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (South East Asian Games Federation, SEAGF).

Và theo đấy thì sự kiện hoạt động theo kì này cũng đã được đổi lại là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Trong kì SEA Games lần thứ 10 ở Jakarta, đất nước Brunei đã gia nhập vào, vào kì SEA Games thứ 22 được tổ chức ở Hà Nội, Việt Nam, Indonesia, và Đông Timor củng đã chính thức góp mặt, vậy là đã thực sự quy tụ đầy đủ 11 quốc gia Đông Nam Á cùng nhau tham gia đại hội. ”

Sea Games sẽ được tổ chức cứ 2 năm một lần. Sẽ có các buổi bỏ phiếu và tranh cử để có thể chọn ra nước sẽ đăng cai kì Sea Games đó.

Related posts