Tìm hiểu về kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games lần đầu tiên!

Sea Games đầu tiên diễn ra ở đâu?

Sea games hay còn có những tên gọi khác như là Đại hội Thể thao Đông Nam Á hoặc Đông Nam Á vận hội. Đây chính một event về thể thao rất lớn được diễn ra theo chu kỳ cứ hai năm một lần. Sự kiện này sẽ có sự tham gia, tụ hội đông đủ của toàn bộ các vận động viên của 11 đất nước trên khu vực. Bình thường, những bộ môn để thi đấu đều sẽ được đưa ra tổng hợp và có quyết định chính thức do nước chủ nhà đăng cai, cùng với phía liên đoàn thể thao Đông Nam Á và ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) – Hội đồng Olympic châu Á sẽ xem xét và xét duyệt.

Kỳ SEA Games đầu tiên được diễn ra tại thủ đô Bangkok, nước Thái Lan và vào thời gian là năm 1959, bắt đầu từ ngày 12 tới 17 tháng 12.

Lần đó có tất cả khoảng 527 vận động viên cùng với các quan chức thể thao cấp cao của các nước Thái Lan, Miến Điện, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Lào, cùng nhau tham gia thi đấu và giành huy chương các loại trong 12 bộ môn thi chính thức.

Mục tiêu chính của những lần đại hội này luôn đề cao sự gắn bó đoàn kết, cùng thúc đẩy tinh thần hữu nghĩ bạn bè giúp đỡ và học tập lẫn nhau giữa các quốc gia. Thêm vào đó củng là dịp để các nước thể hiện được thế mạnh của mình, tăng cao về phong trào thể dục thể thao, nỗ lực cải thiện thành tích và kiến thức được toàn diện hơn nữa.

Cho tới bây giờ, thì hai nước Thái Lan và Malaysia đang nắm giữ số lượng lần đăng cai chủ nhà Sea Games nhiều nhất đó là 5 lần và 4 lần tổ chức. Tiếp đó đứng vị trí thứ 2 chính là các nước Singapore, Indonesia và Philippines. Quốc gia Myanmar đứng thứ ba khi có ba lần đăng cai tổ chức kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Còn với các nước còn lại gồm có: Việt Nam, Brunei, Lào và Campuchia thì chỉ mới có 1 lần đứng ra tổ chức.

Hy vọng rằng với các thông tin mà chúng mình đã chia sẻ sẽ bổ ích cho mọi người vì khá nhiều người vẫn còn chưa biết về nó. Chúc mọi người sẽ có một chuyến cá cược may mắn và thắng đậm trong kỳ Sea Games sắp tới nhé.

Related posts