Thế nào gọi là Poker hand? Cách chọn hand Poker như thế nào cho chuẩn

Thế nào gọi là Poker hand? Cách chọn hand Poker như thế nào cho chuẩn

Khởi đầu một ván bài poker thường lệ cũng như tất cả mọi người chơi khác ở trên bàn, bạn sẽ được chia với 2 lá bài bí mật và nó sẽ được gọi là bài tẩy hay là các hand khởi đầu của bạn. Trong 4 vòng cược được diễn ra sắp tới, 5 lá bài chung sẽ lần lượt được lật ra ở trên bàn. Nhưng cũng chính 2 lá bài tẩy của bạn mới là thứ sẽ quyết định liệu rằng bạn sẽ có nên dấn thân vào cuộc chơi đó hay không hoặc chọn bỏ bài. Cách chọn hand khi tham gia chơi poker sẽ là yếu tố sống còn. Thực tế đã cho thấy trong ít nhất 75% ván bài được diễn ra thì chiến thắng được thuộc về người có được bài tẩy mạnh hơn. Do 5 lá bài chung sẽ được sử dụng bởi tất cả những người chơi, vậy nên nếu như bạn khởi đầu với đôi AK còn đối thủ của bạn thì đang có A8 chẳng hạn, anh ta sẽ cần phải chờ đợi sự xuất hiện của một lá 8 để thắng được bạn. Vì vậy để khởi đầu một ván bài Poker tốt bạn cần phải nắm được cách chọn hand chuẩn xác.

Hướng dẫn cách lựa chọn Hands Poker chuẩn nhất

Trong ván đầu Poker được diễn ra tại các sòng bài hay các nhà cái nổi tiếng khi được chia thứ tự 2 lá bài tẩy thì bạn sẽ cảm thấy đắn đo và đang hoang mang khi mình đã nhận được quân bài không liên quan đến nhau, không có giá trị hay là nó không đồng chất. Vì thế, việc đưa ra quyết định có nên đi tiếp hay dừng lại sẽ là một điều không hề đơn giản giành cho bạn. Nếu bài bạn cẩm thấy được khả quan thì cứ tiếp tục để theo còn bài quá xấu thì bạn hãy nên bỏ sớm để hạn chế tối đa rủi ro của mình.

Nếu bạn chơi Poker một cách thuần thục thì sẽ có thể biết được rằng Mậu Thầu là các quân bài thấp nhất trong 10 tay bài Poker Hands mà bạn có. Nên việc khi cầm trong tay mình 2 lá bài tẩy không phải đôi thì bạn sẽ có thể xem xét về các yếu tố khác như là 2 lá sẽ có liên tiếp nhau không, có đồng chất hay không. Sau đó mới đưa ra quyết định bước sang vòng Flop để kiếm Sảnh hoặc Thùng, đừng vội vàng mà chọn lựa bỏ bài khi 2 lá tẩy không có được đôi.

Thế nào gọi là Poker hand? Cách chọn hand Poker như thế nào cho chuẩn

Poker Hand bài tẩy có đôi

Việc sở hữu được cho mình bài tẩy đôi ngay tại vòng Pre-Flop sẽ là một sự khởi đầu tốt nhất giành cho các tay chơi Poker. Dĩ nhiên là giá trị của các quân bài sẽ còn dựa vào cao thấp của các cặp đôi đó. Hand với bài tẩy đôi đẹp nhất trong trò chơi Poker chính là đôi AA và khi đó khả năng để giành được chiến thắng sẽ là 90%. Nếu như đối thủ của mình đang muốn đánh bại bạn thì họ sẽ phải sở hữu được cho mình 2 đôi trở lên.

Khi đã đến vòng Flop, nếu như bạn có thể kiếm thêm được cho mình 1 quân bài giống nhau để có thể tạo thành Bộ ba thì sẽ còn gì bằng nữa. Lúc này cứ xem tình hình ở trên bàn mà áp dụng tố mạnh tay vào. Đối thủ bài nhỏ thường sẽ hoang mang và chắc chắn chùn tay lại. Thế là bạn đã có khả năng để loại bỏ thêm 1 trở ngại trong ván bài.

Lưu ý: Trong cách chơi này là bạn hãy nên sở hữu cho mình những bài tẩy đôi cao từ 10 trở lên vì nếu như có được đôi quá thấp thì khả năng giành được chiến thắng sẽ không cao. Có được cho mình bài tẩy đôi chưa phải là bài mạnh nhất, nhưng khi 2 lá bài tẩy sẽ có đôi là bạn đã có được cho mình rất nhiều lợi thế rồi. Nên đánh giá về đối thủ thật kỹ trước khi đưa ra các quyết định cược lớn.

Tìm hiểu những bí mật về tâm lý khi chơi poker nên biết

Poker Hand bài 2 đôi rưỡi

Khi đang ở Vòng Flop của trò chơi Poker thì việc sở hữu cho mình 2 đôi là một Hand đẹp nhưng nếu như chúng ta sẽ xét về hạng bài thì chưa hẳn bạn đã có được cho mình lợi thế. Cho nên việc có được lá bài phụ nhằm đưa ra các quyết định thắng bại là một yếu tố được xem là quan trọng và sẽ được gọi là 2 đôi rưỡi. Lúc đó sẽ có các trường hợp cụ thể như sau:

  • Nếu như bạn có được 2 đôi giống với đối thủ thì sẽ xét đến lá bài phụ. Nếu như quân bài phụ nào cao hơn thì sẽ chiến thắng.
  • Trường hợp bạn đang có được cho mình 2 đôi và đang tìm Hand Cù lũ. Đây cũng chính là một hạng bài mạnh thứ 4 của trò chơi Poker chỉ xếp sau Sảnh chúa, Thùng phá sảnh và kể cả Tứ Quý mà ta nên chờ đợi.

Thế nào gọi là Poker hand? Cách chọn hand Poker như thế nào cho chuẩn

Poker Hand bài đồng chất

Hand bài đồng chất trong Poker thường sẽ là 1 hạng bài cũng được xem là tương đối lớn. Khi mà 2 lá bài tẩy của bạn sẽ chỉ mới nắm được 2 lá bài được xem là đồng chất (đen hoặc đỏ) thì nên xem xét về tình hình mà đưa ra quyết định sẽ tố tiếp. Bài tẩy lớn hay nhỏ, quá trình cược sẽ có đối thủ áp lực ép buộc tố nhiều hay không.

Nếu bài đang là đồng chất mà đang còn liên tiếp nhau thì lúc này ngại gì mà bạn không tố tiếp. Biết đâu không thể tạo được Thùng thì có thể tạo được Sảnh hoặc là sẽ không có được Sảnh nhưng kiếm được Thùng.

Ví dụ: Tại vòng Pre-Flop sẽ được chia 2 lá bài đồng chất cơ bản là 7 và 8. Tại vòng Flop sẽ ra các lá bài đồng chất gồm có A, J, 6 và 2 (trong đó lá 2 sẽ khác chất) thì bạn đã có được cho mình một Hand Thùng gần như mạnh nhất ở trên bàn Poker rồi đấy.

Poker Hand bài liên tiếp nhau

Việc đang sở hữu cho mình các Hand liên tiếp nhau sẽ quyết định đến việc tạo ra đươc bộ Sảnh đẹp và mạnh nhất. Tại vòng Pre-Flop sẽ được 2 lá bài gần nhau là một khởi đầu tốt giành cho bạn khi chơi Poker. Nếu như khoảng cách bài càng lớn thì bạn sẽ khó có được cho mình những cơ hội để có được Sảnh đẹp.Khi bạn sở hữu được 2 lá bài đầu tiên là A, K hoặc là A, Q thì việc sở hữu Sảnh là gần với tỷ lệ 79%. Lúc đó, việc chúng ta chờ đợi những lá bài như ý muốn tại vòng Flop sẽ giúp các bạn có được cho mình cơ hội để đánh bại đối thủ trên bàn Poker.

Kết luận

Trong Poker online thì Hands đẹp sẽ là yếu tố quan trọng để giúp người chơi có được kết quả tốt và việc lựa chọn các cây bài như thế nào cho chuẩn xác nhất chính là một điều không phải ai cũng biết và dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất giành cho mình. Với một số thông tin đã được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể dễ dàng hiểu hơn về cách chọn hand Poker như thế nào đẻ đảm bảo khả năng thắng cao hơn. Chúc các bạn thành công.

Related posts