World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu? Khi nào thì đá?

World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu?

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 (có tên tiếng Anh là 2023 FIFA Women’s World Cup) sẽ là lần thứ 9 giải đấu này được tổ chức. Theo thông lệ, giải vô địch bóng đá nữ quốc tế tổ chức 4 năm một lần cho các đội tuyển quốc gia thuộc hiệp hội thành viên FIFA tổ chức từ giữa năm 2023. Vậy World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu? Khi nào thì đá? Chi tiết thông tin sẽ được chúng tôi chia sẻ cho các bạn ngay trong bài viết sau đây.

Địa điểm tổ chức World Cup nữ 2023 ở đâu?

Wolrd Cup nữ 2023 sẽ lần đầu tiên được đăng cai bởi hai quốc gia tại Châu Đại Dương đó là Australia và New Zealand. FIFA đã xác nhận sẽ có 9 thành phố và 10 sân vận động trên khắp Australia và New Zealand sẽ phục vụ cho sự kiện bóng đá nữ lớn nhất hành tinh này.

World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu?
World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu?

5 thành phố của Úc gồm Sydney, Perth, Melbourne, Brisbane và Adelaide cùng với 4 thành phố của New Zealand đó là Auckland, Wellington, Dunedin và Hamilton sẽ tiến hành tổ chức 64 trận đấu. Trong đó Australia sẽ tổ chức 35 trận và New Zealand sẽ tổ chức 29 trận.

Truớc đó, tuyển nữ Mỹ đang là nhà đương kim vô địch vào các năm 2015 và 2019. Hiện tại, World Cup nữ 2023 đã xác định được các đội tuyển sẽ tham gia tranh tài ở vòng chung kết. Trong số đó, có 6 đội bóng đến từ khu vực châu Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, nữ New Zealand (đồng chủ nhà), cùng hai đội tuyển khu vực Đông Nam Á đó là nữ Việt Nam và nữ Philippines.

Xem thêm những trang cá độ bóng đá trực tuyến uy tín hàng đầu được nhiều người chơi tin tưởng.

World Cup nữ 2023 khi nào được khởi tranh?

World Cup 2023 được dự kiến sẽ diễn ra từ 23/7 đến 20/8/2023. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần thứ 9 này sẽ có 32 đội bóng cùng tham gia tranh tài trong 64 trận đấu. Trận khai mạc và lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào ngày 20/7/2023 tại Eden Park của New Zealand. Trận chung kết được tổ chức một tháng sau đó tại SVĐ Australia tại Sydney.

World Cup nữ 2023 khi nào được khởi tranh?
World Cup nữ 2023 khi nào được khởi tranh?

32 đội tuyển nữ sẽ được chia thành 8 bảng đấu khác nhau ở World Cup nữ 2023. Các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để phân định vị trí. Hai đội tuyển đứng nhất và nhì của mỗi bảng đấu sẽ tiến thẳng vào vòng knock-out. Trong trường hợp các đội tuyển bằng điểm với nhau thì thứ hạng sẽ được phân định dựa theo các tiêu chí lần lượt là: Hiệu số bàn thắng/ thua, thành tích đối đầu, tổng số bàn thắng ghi được, bàn thắng ghi trước đội tuyển cạnh tranh trực tiếp, fair-play và cuối cùng là bốc thăm.

Sân vận động Sydney sẽ là nơi tổ chức của 6 trận đấu vòng bảng, Sân vận động Australia sẽ tổ chức những trận đấu thuộc vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết. Những trận đấu còn lại ở vòng bảng tại Australia sẽ được tổ chức tại các sân gồm Brisbane (5 trận) Melbourne (4 trận) và Adelaide (4 trận). Các trận đấu vòng bảng tại New Zealand sẽ được tổ chức ở những sân gồm Auckland (6 trận), Dunedin (6 trận), Wellington (7 trận) và Hamilton (5 trận).

Brisbane sẽ tổ chức một trận đấu tứ kết và trận playoff tranh hạng ba. Những thành phố đăng cai vòng tứ kết còn có Sydney, Auckland và Wellington. Eden Park và Sân vận động Sydney của Australia sẽ là những địa điểm tổ chức trận bán kết.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam góp mặt tại một kì World Cup. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã phải trải qua rất nhiều khó khăn từ khâu chuẩn bị đến quá trình tham gia thi đấu bởi ảnh hưởng của COVID-19. Như vậy, tuyển nữ Việt Nam sẽ có hơn 1 năm để rèn luyện nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến kỳ World Cup 2023.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về World cup bóng đá nữ 2023 tổ chức ở đâu? Khi nào thì đá? Mong rằng sẽ giúp các bạn biết thêm những thông tin bổ ích để cùng sát cánh với những cô gái vàng Việt Nam. Ngoài ra, các bạn đừng quên theo dõi trang web này của chúng tôi thường xuyên hơn để cập nhật kịp thời những thông tin mới nhất về bóng đá nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Xem thêm: Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt World Cup, đánh dấu cột mốc lịch sử mới

Related posts